Chính sách bảo hành và đổi trả

Bảo hành

Các sản phẩm mới 100% của 1klever.com sẽ được bảo hành 24-36 tháng với các lỗi từ nhà sản xuất.

Quy trình bảo hành:

– Quý khách vui lòng liên hệ sđt: 0862684260 để thông báo báo tình trạng sản phẩm

– Sau khi tiếp nhận thông tin trong vòng 24-48h shop sẽ tiến hành nhận sản phẩm bảo hành tại nhà khách hàng (Trong nội thành HN và TPHCM), nếu khách hàng ở xa có thể gửi về địa chỉ của cửa hàng mọi chi phí phát sinh thì 1klever.com sẽ chi trả.

– Sản phẩm của quý khách sẽ được bảo hành trong vòng tối đa 2 tuần kể từ khi của hàng tiếp nhận sản phẩm, nếu phát sinh thêm thời gian nhân viên bảo hành sẽ thông báo cho quý khách.

Đổi trả

Hiện tại 1klever.com có chính sách 1 đổi 1 trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hoá đơn và bảo hành của sản phẩm(đáp ứng đầy đủ các điều khiện đổi trả)

1klever.com sẽ đổi trả sản phẩm trong các trường hợp sau:

– Không đạt chất lượng như: quá hạn sử dụng, không vận hành được, hỏng hóc khách quan trong phạm vi bảo hành của nhà cung cấp, nhà sản xuất,…
– Quý khách vui lòng kiểm tra hàng hóa và ký nhận tình trạng với nhân viên giao hàng ngay khi nhận được hàng. Khi phát hiện một trong các trường hợp trên, quý khách có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên giao hàng hoặc phản hồi cho chúng tôi trong vòng 24h theo đường dây nóng ở phía dưới website

– Không đúng chủng loại, mẫu mã như quý khách đặt hàng.
– Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.
– Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như bong tróc, bể vỡ xảy ra trong quá trình vận chuyển,…

Lưu ý:

1klever.com  sẽ không chấp nhận đổi/trả sản phẩm trong các trường hợp sau:

– Quý khách muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã nhưng không thông báo trước.

– Tự làm ảnh hưởng tình trạng bên ngoài như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ,…

– Vận hành không đúng chỉ dẫn gây hỏng hóc hàng hóa.

– Không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành (ví dụ không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).

– Quý khách đã kiểm tra và ký nhận tình trạng hàng hóa nhưng không có phản hồi trong vòng 24h kể từ lúc ký nhận hàng.

Chú ý:
– Quy trình xử lý thủ tục đổi hoặc trả hàng được thực hiện trong vòng hai (02) tuần tính từ ngày nhận đủ thông tin và chứng từ từ khách hàng.
– Việc đổi hàng, sửa chữa sẽ được thực hiện theo đúng quy định của nhà cung cấp, nhà sản xuất, hoặc nhà bảo hành được ủy quyền của nhà cung cấp, nhà sản xuất đó.